Vì một màu xanh tương lai

Lực lượng Thanh Niên Group khoác lên mình màu xanh của tương lai.

NHỮNG NGÀY THÁNG ĐÁNG NHỚ

Trong lúc cuộc chiến phục hồi kinh tế diễn ra tàn khốc, sức khỏe của con người đã không còn là vấn đề trọng yếu. Thậm chí, việc ăn uống hằng ngày với mọi người trở nên quá mất thời gian và họ chỉ tìm cách ăn uống đại khái, qua loa cho xong bữa. Từ việc xem nhẹ nguồn thực phẩm, nước uống cùng việc sống trong một môi trường ô nhiễm trầm trọng là nguyên nhân dẫn đến ung thư, bệnh hiểm nghèo và vô số các vụ ngộ độc thực phẩm thương tâm. Thời gian qua, cả nước rúng động bởi hàng loạt sự cố an toàn vệ sinh thực phẩm. Đó là thực phẩm có thuốc trừ sâu, chất bảo quản, thuốc kích thích tăng trưởng và một số hóa chất độc hại khác. Theo Tổng cục Thống kê cho biết, tính đến tháng 10 năm 2013, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 115 vụ ngộ độc thực phẩm làm 3,9 nghìn trường hợp bị ngộ độc, trong đó 18 người tử vong. Chưa bao giờ, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại trở nên nhức nhối đến vậy.

Ra đời trong bối cảnh lao đao của nền kinh tế nhưng ý thức được yếu tố thiết yếu của sức khỏe, công ty CPTM Thanh Niên Việt Nam được sự tín nhiệm của nhà máy z755 – Bộ Quốc Phòng đã đưa vào đời sống một giải pháp cho tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Đó là máy ozone Z755 với những tính năng vượt trội giải quyết các vấn nạn ô nhiễm nguồn nước, thực phẩm, phòng dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe con người . . . Trên thị trường, máy ozone Z755 có cả máy ozone dành cho gia đình và máy ozone công nghiệp. Sau nhiều nỗ lực, Thanh Niên Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế của mình với hơn hệ thống hơn 400 chi nhánh và các đại lý phủ rộng khắp toàn quốc. Qua đó, từng bước nhận được những thành tích cao hơn từ sự tin dùng của người tiêu dùng trên khắp cả nước.

GIẢI PHÁP XANH CHO CUỘC SỐNG XANH

Không dừng lại, Thanh Niên Việt Nam với tất cả nhiệt huyết cùng phương châm: “Tất cả vì cuộc sống của bạn” đã lấy động lực cải thiện không gian sống ô nhiễm hiện nay để đem đến cho người tiêu dùng những giải pháp xanh cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tiếp nối những bước tiến đã qua, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của công ty CPTM Thanh Niên Việt Nam kết hợp với Viện Khoa Học Nông Nghiệp Miền Bắc, Viện Lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long, Viện Cây Ăn Quả, Viện Ứng Dụng Vật Liệu…. để nghiên cứu thành công các loại chế phẩm sinh học cao cấp mang tính khoa học kỹ thuật cao được cục Trồng Trọt (Bộ Nông Nghiệp)cấp phép sản xuất. Đây là thành quả nghiên cứu thổ nhưỡng, khí hậu thời tiết của từng vùng sinh thái khác nhau trên lãnh thổ Việt Nam mà không ai ngoài những kỹ sư của chúng ta có thể hiểu rõ hơn để chuyên dùng cho từng loại cây trồng, từng vùng sinh thái khác nhau.

Cùng với sự tăng trưởng về nông nghiệp, phân bón vô cơ ngày càng được sử dụng nhiều hơn dẫn đến đất đai bị bạc màu đáng kể, sâu bệnh nhiều hơn. Môi trường và nguồn nước ô nhiễm khiến chất lượng nông sản ngày càng giảm sút. Việc sử dụng các chế phẩm sinh học đang là một xu thế mới cho nền nông nghiệp nước nhà. Cụ thể là phân bón lá A2 cho cây trồng và cho vật nuôi là sản phẩm dinh dưỡng cao cấp AIG sử dụng Công nghệ Nano của Mỹ và Israel. Có thể nói rằng đây là cuộc cách mạng ứng dụng khoa học và công nghệ vào cây trồng và vật nuôi, là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay trên toàn thế giới. Tất cả các sản phẩm của công ty đều được cục Trồng Trọt (Bộ Nông Nghiệp) cho phép sản xuất và có tên trong danh mục phân bón Việt Nam. Hệ thống quản lý chất lượng của công ty đang xây dựng theo các quy trình của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 do BVQI chứng nhận.

moi-nguoi-nong-dan-duoc-coi-la-ky-su-nong-nhiep
H3: Giải pháp xanh cho người nông dân VN

CHẾ PHẨM SINH HỌC CỦA TRÌNH ĐỘ KHOA HỌC VƯỢT BẬC

Các chế phẩm sinh học này đa dạng về chủng loại; ngoài các nguyên tố đa lượng, chế phẩm sinh học còn được bổ sung thêm các nguyên tố trung và vi lượng, đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân đối thích hợp cho từng loại cây trồng, từng thời kỳ sinh trưởng và hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhu cầu phân bón trên các vùng sinh thái khác nhau. Chế phẩm sinh học cũng đảm bảo các yếu tố yêu cầu kỹ thuật như: chất dinh dưỡng được giải phóng từ từ giúp cây tránh ngộ độc, đồng thời hạn chế phân bị thối rữa hoặc bay hơi; hạn chế sự cố định, vô hiệu hoá lân hữu hiệu trong điều kiện giàu sắt – nhôm của đất chua Việt Nam. Ngoài ra còn bổ sung thêm hàm lượng lớn chất hữu cơ để cải tạo đất và cung cấp cho đất khu hệ vi sinh vật có ích; phục vụ tốt cho chương trình rau sạch, nền nông nghiệp hữu cơ sạch theo tiêu chuẩn thế giới khi Việt Nam gia nhập WTO ( như tiêu chuẩn GAP); giảm lượng phân hóa học, thuốc bệnh, chi phí đầu tư, giảm ô nhiễm môi trường, cải tạo đất.

che-phan-vi-sinh-a2
Hình 4 : Chế phẩm sinh học dành cho các loại cây trồng và vật nuôi.

Ưu thế nổi bật của các chế phẩm sinh học là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng; không gây ô nhiễm môi trường; không làm chai, thoái hóa đất mà còn góp phần tăng độ phì nhiêu của đất; tăng khả năng đề kháng, cho năng suất cao. Sản phẩm của công nghệ sinh học hiện đại có thể giúp cho nông nghiệp phát triển mau chóng và bền vững. Việc sử dụng các chế phẩm sinh học là cần thiết, là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay. Những thông tin khoa học đầy đủ, rõ ràng, chính xác về các loại chế phẩm sinh học và những tác động có lợi trong nông nghiệp đang là nhu cầu cấp thiết của bà con nông dân và những người làm nông nghiệp.

Ngày càng đi lên, công ty CPTM Thanh Niên Việt Nam đang dần tự khẳng định mình trên các lĩnh vực khác nhau. Với mục tiêu tạo nên một màu xanh tươi đẹp cho đất nước, dù cuộc chiến có khó khăn gian khổ nhưng lực lượng Thanh Niên với chiếc áo xanh tương lai sẽ ngày một vươn xa trên con đường sắp tới.

Trần Hưng

Đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979030303
Chat Facebook
Gọi điện ngay